Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các sản phẩm pháo hoa Z121

Chủ nhật, 2/1/2022 | 13:50 GMT+7
Kể từ khi được giới thiệu ngoài thị trường, các sản phẩm pháo hoa của nhà máy Z121 luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích của người dân. Để trải nghiệm pháo hoa thêm an toàn và trọn vẹn, người dân cần nắm chắc cách sử dụng từng loại pháo hoa.

Cách sử dụng pháo hoa cây hoa lửa

Cây hoa lửa đã rất thân quen với các bạn trẻ với tên gọi  gần gũi hơn là “pháo bông”. Để sử dụng loại pháo này, các bạn cầm vào đuôi que pháo phần không chứa thuốc phát sáng, theo chiều hướng lên trên. Sau đó, bật lửa đốt cháy đầu que có thuốc phát sáng. Khi que pháo bắt cháy, đưa ra xa cách người ít nhất 0,5m.

Khi cháy loại pháo này sẽ tạo ra một chùm sáng hình bông hoa rất đẹp mắt, đúng như tên gọi “Cây hoa lửa”. Sản phẩm cháy trong khoảng 20s, phù hợp để sử dụng trong các dịp lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm… và nhiều các sự kiện khác.

Cách sử dụng pháo hoa ống phun hoa lửa cầm tay

Khi sử dụng pháo hoa ống phun hoa lửa cầm tay, bạn cầm pháo trên tay theo chiều có mũi tên hướng lên trên, dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy lớp giấy bịt ở đầu pháo. Khi pháo đã bắt cháy, đưa ra xa cách người ít nhất 0.5m.

Khi hoạt động, cây pháo này phun ra một chùm tia sáng màu trắng bạc. So với loại pháo lậu được bán trái phép trên thị trường có hiệu ứng cháy tương tự, người dùng đánh giá sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay này phát ra tia sáng cao hơn và thời gian cháy dài hơn, khoảng 30s.

Cách sử dụng pháo hoa ống phun nước bạc

Ống phun nước bạc là một loại pháo hoa được người dân yêu thích sử dụng gần đây, nhất là trong các dịp khai trương, hội nghị và thậm chí cả các bữa tiệc nhỏ trong gia đình nữa. Ống phun nước bạc có 2 loại: loại trong nhà và loại ngoài trời. Về cơ bản thì 2 loại này khá giống nhau, chỉ khác một điểm là loại trong nhà khi đốt sẽ ít khói hơn.

Để kích hoạt, bạn lấy sản phẩm ra và đặt trên bề mặt cứng phẳng theo chiều có mũi tên hướng lên trên.  Bạn dùng bật lửa đốt cháy đầu dây pháo, sau đó lùi ra xa ít nhất 4m  và đợi sản phẩm hoạt động. Khi hoạt động, sản phẩm phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc với chiều cao khoảng 3m, trong vòng khoảng 30s.

Cách sử dụng pháo hoa cánh hoa xoay

Cánh hoa xoay là sản phẩm có 3 cánh như thế này, khi hoạt động vừa xoay và phun ra những chùm tia sáng hình cánh hoa màu trắng bạc; có nhụy màu xanh lơ, đỏ, vàng, trắng, xanh lục, tím vô cùng bắt mắt.

Để sử dụng cánh hoa xoay, chúng ta đặt sản phẩm trên bề mặt cứng và phẳng sao cho phần cánh hoa hướng lên trên. Lưu ý dùng tay xoay thử sản phẩm, nếu bị kẹt thì nhấc mái xoay ra và điều chỉnh lại sao cho sản phẩm quay trơn nhẹ nhé!

Sau đó, bạn kích hoạt sản phẩm bằng cách dùng bật lửa đốt cháy đầu dây và lùi ra xa ít nhất 3m để chờ sản phẩm hoạt động. Khi hoạt động, sản phẩm tạo ra 3 chùm sáng xoáy tròn như một cánh hoa xoay, thời gian cháy khoảng 30s.

Cách sử dụng pháo hoa thác nước bạc

Đây có thể nói là sản phẩm ấn tượng nhất trong các sản phẩm pháo hoa hợp pháp ra mắt thị trường tính tới thời điểm này.  Sản phẩm có cấu tạo là một sợi dây thừng dài khoảng 5m, khi sử dụng, bạn buộc 2 đầu dây thừng vào vị trí cố định để căng ngang sản phẩm và cách mặt đất không nhỏ hơn 3m.

Có hai cách để kích hoạt sản phẩm là mồi điện và mồi đốt. Sản phẩm này được gắn sẵn dây mồi điện nên chúng ta có thể chọn cách mồi điện cho nhanh và an toàn. Với cách này, chúng ta kết nối mồi lửa điện với dây điện, và dùng nguồn điện một chiều từ 1.5 – 12V để kích hoạt sản phẩm và lùi ra xa ít nhất 5m. Khi cháy, loại pháo này sẽ phun ra những chùm tia sáng màu trắng bạc như một thác nước đang chảy xuống, cực kì diễm lệ.