Hướng dẫn sử dụng các loại pháo hoa trong nhà

Chủ nhật, 2/1/2022 | 11:46 GMT+7
Pháo hoa là sản phẩm được sử dụng đa dạng trong các dịp lễ tết, hội họp, sinh nhật, cưới hỏi, khai trương hoặc các hoạt động văn hoá nghệ thuật. Chính vì thế nên nhu cầu mua bán và sử dụng pháo hoa của người dân khá lớn. Tuy nhiên, không phải sản phẩm pháo hoa nào cũng được sử dụng.

Các sản phẩm pháo hoa lậu chủ yếu đến từ Trung Quốc, Thái Lan… có hàm lượng thuốc kích nổ cao, có nguy cơ gây sát thương cho người sử dụng. Do đó, các sản phẩm pháo hoa này bị cấm sử dụng tại nước ta. Mọi hoạt động mua bán pháo hoa lậu đều là vi phạm pháp luật. Các sản phẩm pháo hoa được phép sử dụng tại Việt Nam là pháo hoa của Bộ quốc phòng. Hiện nay, nhà máy Z121 là đơn vị duy nhất được phép sản xuất và phân phối pháo hoa dân sự ra ngoài thị trường.

Để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay, hầu hết các hoạt động đều được tổ chức trong nhà. Nhà máy Z121 gợi ý một vài mẫu pháo hoa phù hợp cho việc sử dụng trong không gian kín, bao gồm:

Pháo hoa cây hoa lửa

Đây là một sản phẩm pháo hoa khá phổ biến trên thị trường và được các bạn trẻ rất yêu thích. Khi hoạt động, sản phẩm này tỏa ra thành chùm như bông hoa lửa, có đường kính 80-100mm.

Để sử dụng loại pháo này, các bạn cầm vào đuôi que pháo (phần không chứa thuốc phát sáng) và hướng đầu pháo lên trên. Sau đó, dùng bật lửa đốt đầu pháo cho tới khi xuất hiện chùm tia sáng. Khi que pháo bắt cháy, đưa pháo ra xa cách người ít nhất 0,5m. Sản phẩm cháy trong khoảng 20s, phù hợp để sử dụng trong các dịp lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm… và nhiều các sự kiện khác.

Pháo hoa Ống phun hoa lửa cầm tay

Đây cũng là sản phẩm được tìm mua khá nhiều trên thị trường, đặc biệt được sử dụng nhiều vào các dịp sinh nhật, trẻ con hay người lớn đều rất thích. Khi hoạt động, pháo hoa ống phun hoa lửa cầm tay tạo ra 1 chùm ánh sáng trắng bạc như bông hoa lửa.

Khi sử dụng Ống phun hoa lửa cầm tay, bạn cầm pháo trên tay theo chiều có mũi tên hướng lên trên, dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy lớp giấy bịt ở đầu pháo. Khi pháo đã bắt cháy, đưa ra xa cách người ít nhất 0,5m.

Sản phẩm cháy trong khoảng 30s với hiệu ứng cháy đẹp mắt. So với loại pháo lậu được bán trái phép trên thị trường có hiệu ứng cháy tương tự, người dùng đánh giá sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay này phát ra tia sáng cao hơn và thời gian cháy dài hơn.

Sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay

Pháo hoa ống phun nước bạc trong nhà

Ống phun nước bạc là một loại pháo hoa lạ mắt được người dân yêu thích sử dụng gần đây cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình. Khi hoạt động, sản phẩm phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc với chiều cao khoảng 3m, trong vòng khoảng 30s. Ống phun nước bạc có 2 loại: loại trong nhà và loại ngoài trời. Về cơ bản thì 2 loại này khá giống nhau, chỉ khác một điểm là loại trong nhà khi đốt sẽ ít khói hơn.

Để kích hoạt, bạn lấy sản phẩm ra và đặt trên bề mặt cứng phẳng theo chiều có mũi tên hướng lên trên. Tiếp theo, bạn dùng bật lửa đốt cháy đầu dây pháo rồi lùi ra xa ít nhất 4m và đợi sản phẩm hoạt động.